Thông tin

Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất, những thông tin thú vị nhất sẽ được HONEYBOY cập nhật liên tục.

Quy trình sản xuất

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, mỗi một sản phẩm Honeyboy trước khi đến được tay người tiêu dùng đều phải trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát nghiêm ngặt.

Giới thiệu chung

HONEYBOY là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ ong mật với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chính thức thành lập từ tháng 2/2012. Công ty cổ phần HONEYBOY đi lên từ một gia đình có nghề nuôi ong truyền thống lâu đời tại Bà Rịa- Vũng Tàu, chuyên cung cấp mật ong thô cho các nhà thu mua trong nước để xuất khẩu.

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, một thương hiệu đáng tin cậy và muốn đưa mật ong của Việt Nam ra thị trường quốc tế, quyết tâm mở rộng sản xuất kinh doanh và công ty Cổ Phần HONEYBOY ra đời.

Mật ong thật nhưng chưa được xử lý, loại bỏ các thành phần có thể phát sinh độc tố sẽ gây hại cho người dùng.

Giới chuyên môn cho biết dù là mật ong thật nhưng không phải loại nào cũng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, trên thị trường còn tràn lan mật ong giả được làm tinh vi, rất khó phân biệt.

Đơn giá: 0 đ

Rất nhiều người có chung câu hỏi này do hiểu lầm cái tên “sữa ong chúa”. Thật ra “sữa ong chúa” phải được gọi đầy đủ là “sữa nuôi ong chúa” hay “thức ăn nuôi ong chúa” mới chính xác. Ong là côn trùng, không có tuyến vú nên không tiết sữa. Sở dĩ gọi là “sữa” vì loại thức ăn đặc biệt này ở nhiệt độ thường sánh như bơ, khi nằm trong nụ chúa, nó có màu trắng ngà giống sữa, và nó dùng để nuôi các ấu trùng ong non. 

 

Mật ong rừng là mật ong được lấy từ những tổ ong dã sinh trong rừng, theo hai cách sau:

Cách thứ nhất - hái lượm: người ta tìm kiếm trong các cánh rừng các tổ ong có mật trên cành cây hay trong hốc đá… và hun khói cho ong bay đi để lấy cả tổ xuống, sau đó vắt mật bằng tay.

Thức ăn chủ yếu của ong là mật hoa và phấn hoa trong tự nhên. Mật hoa cung cấp tất cả các năng lượng cần thiết cho ong, trong thành phần của mật hoa có nhiều loại đường như đường glucoza, fructoza, saccaroza... là nguồn năng lượng cơ bản cần thiết cho ấu trùng và cả đàn ong.

 

Tại Việt Nam, mật ong được chia làm hai loại là mật ong rừng và mật ong nuôi.

Mật ong rừng là sản phẩm thu hoạch từ các tổ ong sống hoàn toàn tự nhiên trong rừng. Loại mật này rất hiếm nên giá thành cao hơn nhiều so với mật ong nuôi, vào khoảng 800.000đ-1.500.000đ/ lít, thường do bà con dân tộc lấy từ vách núi.

Mật ong nuôi thực chất cũng là sản phẩm tự nhiên. Để ong có thể lấy phấn hoa và tạo mật quanh năm, cho sản lượng lớn, người thợ nuôi ong sẽ di cư tổ của chúng đến những địa điểm lấy mật khác nhau. Nếu không di cư, khi hoa ra quả, những chú ong sẽ không kiếm đủ thức ăn và chết đi. Hoặc người nuôi phải cho ong ăn đường để duy trì sự sống. Ong ăn đường sẽ làm giảm chất lượng mật.

Hiện nay việc phân loại mật ong chưa có một quy định nào. Bởi vì việc phân loại này tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mật ong của người nuôi ong và tiêu thụ mật ong.

Phân loại mật ong theo loại I, II, III được đánh giá theo cảm quan và cơ chế thị trường. Cách phân loại này chủ yếu là độ sánh của mật, tỷ lệ nước (%) trong mật ong.

Cách phân loại thứ 2 là theo vùng sản xuất ra mật ong: như mật ong Tây Nguyên sản xuất ở Tây Nguyên, mật ong Phủ Quỳ sản xuất ở Phủ Quỳ (Nghệ An), mật ong Thái Bình, mật ong Hà Nội, v.v... người ta đánh giá chất lượng mật ong theo đặc điểm thiên nhiên và nguồn hoa của người nuôi ong.

Cách phân loại thứ 3 là màu sắc: màu nâu sẫm, màu nâu vàng, màu vàng, màu trắng. Cách phân loại này phải gắn với tên loại cây mà ong hút mật hoa. Như mật nhãn, mật đay, mật bạch đàn, mật rừng (hoa tổng hợp), v.v... Đặc biệt trong y học, người ta phân loại mật ong theo loại hoa có ý nghĩa trong việc sử dụng mật ong chữa bệnh.

Ong chúa và ong thợ được hình thành từ một loại trứng có thụ tinh của ong chúa.

Sự thật là mật ong có tới hàng triệu vị khác nhau các bạn ạ!

Tổ ong được hình thành từ rất nhiều ô nhỏ hình lục giác làm bằng sáp nằm sát nhau. Những con ong thợ cũng đi lấy một số các nhựa cây mang về để sửa những ch nứt ở tổ của chúng. Ong sẽ phân ra từng khu vực để nuôi dưỡng ong nhỏ cho thế hệ sau, khu vực khác thì để lưu trữ thức ăn.

 

 

Ong sống trong xã hội trật tự được phân công công việc rõ ràng và tổ chức vô cùng nghiêm khắc. Là loài côn trùng có sức mạnh đoàn kết lớn. Trong một tổ ong luôn có 3 loại ong được phân công việc khác nhau: Ong Chúa, Ong Thợ, Ong Đực.

Khởi nguồn của loài ong cho đến nay ít nhất có khoảng 80.000.000 năm. Các nhà khoa học đã phát hiện tại miền Tây nước Mỹ một đôi ong hóa thạch trong hổ phách. Theo nghiên cứu về hổ phách ong thì ong có cách đây 80 triệu năm, ngoài ra các nghiên cứu khác còn cho rằng ong xuất hiện cách đây hơn 120 triệu năm về trước. Có thể nói, khi trái đất xuất hiện thực vật thì loài ong xuất hiện.

Mật ong như thế nào được coi là có chất lượng tốt? Hãy để Honeyboy bật mí với bạn và trở thành người tiêu dùng thông thái nhé.

Hành trình để tạo ra mật ong bắt đầu từ những con ong cần cù. Dù ở trong tổ hay bay ra ngoài để tìm kiếm thức ăn, loài ong mật vẫn đóng vai trò quan trọng đối với nền nông nghiệp hiện nay. Ngoài việc sản xuất ra những giọt mật ong vàng thơm ngon, chúng còn giữ vai trò quan trọng đối với quá trình thụ phấn cho cây trồng.

mật ong kết tinh

Mật ong kết tinh là hiện tượng mật ong chuyển từ dạng lỏng thường thấy thành dạng rắn. Ban đầu mật ong kết tinh ở dạng hạt mịn nhỏ li ti rồi chuyển dần sang hạt nhỏ và lớn hơn.

Kết tinh cũng có nhiều dạng khác nhau có thể ở đáy chai, miệng chai hoặc đôi khi cả ở phần đáy và miệng. Và những loại mật ong của nhiều loại hoa khác nhau thì cũng có kiểu kết tinh khác nhau.

Kết tinh có nhiều dạng: kết tinh hoàn toàn, kết tinh từng phần, kết tinh hạt thô (mật cao su), kết tinh hạt trung bình và kết tinh hạt nhỏ mịn. Trong thành phần mật ong có chứa đường Glucose, khi bị ảnh hưởng bởi không khí, nhiệt độ và các yếu tố khác làm cho Glucose tách ra khỏi dung dịch mật ong bão hòa và tạo thành những tinh thể. Các nhà khoa học gọi đây là hiện tượng kết tinh tự nhiên.

Trong y học cổ truyền phương Đông, việc sử dụng phấn hoa làm thuốc chữa bệnh và bổ dưỡng sức khỏe đã có một lịch sử rất lâu đời.

Phấn hoa thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa, là sản phẩm tự nhiên được con ong chăm chỉ thu lượm từ nhụy hoa, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí còn hơn cả các thực phẩm như sữa, trứng...

Thành phần của phấn hoa rất phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủng loại phấn, điều kiện địa lý, khí hậu..., trong đó có chứa chừng 12-20% nước, 20-25% protein, 13% acid amin, 25-48% carbon hydrat, 1-20% lipid, 27 loại chất khoáng như K, Ca, Na, P, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl... và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K... Ngoài ra, trong phấn hoa còn có khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể.

Cái tên “Sữa Ong Chúa” hay bị hiểu lầm bởi vì con ong chúa là một loài côn trùng không có vú. Mà không có vú thì làm sao mà có sữa. Mà cho dù có vú đi nữa thì một con ong chúa làm sao có thể sản xuất ra nhiều sữa như vậy.

Thật ra, thay vì gọi “Sữa Ong Chúa”, chúng ta nên gọi là “Sữa Nuôi Ong Chúa” hoặc “Thức Ăn Nuôi Ong Chúa” mới đúng.

Ong mật sống trong bầy đàn thường được duy trì số lượng, cho ăn, và vận chuyển bằng thùng nuôi ong . Trải qua nhiều thế kỷ con người đã lai tạo ra những con ong mật sản xuất mật ong nhiều hơn so với nhu cầu tổ ong. Nuôi ong thu hoạch mật ong .

Người nuôi ong sẽ tạo một nơi cho các con ong sống và để lưu trữ mật ong . Các tổ ong hiện đại được tạo thành từ các loại hộp hình vuông hoặc hình chữ nhật mà không có nắp hoặc đáy. Bên trong hộp, khung được treo song song, trong đó những con ong thợ xây dựng tổ ong sáp.

Ong chúa là con ong lớn nhất trong bầy. Ong chúa phát triển từ ấu trùng được chọn bởi những ong thợ mới trưởng thành . Ong chúa phát triển đầy đủ hơn ong thợ vì nó được nuôi bằng sữa ong chúa, một hợp chất được tiết ra từ các tuyến trên đầu của ong thợ trong một thời gian dài .

Nó phát triển trong một tế bào đặc biệt được quy định riêng dành cho ong chúa, lớn hơn so với các tế bào của bố mẹ ong bình thường , và được định hướng theo chiều dọc thay vì chiều ngang. Nó sẽ bay từ tổ của mình để giao phối trong khi bay ra ngoài với ong đực.

Những con ong đực, được đặc trưng bởi đôi mắt to gấp hai lần kích thước của con ong thợ và ong chúa, có kích thước cơ thể lớn hơn so với ong thợ, mặc dù thường nhỏ hơn so với ong chúa . Bụng của chúng to hơn bụng của ong thợ hoặc ong chúa . Mặc dù thân nặng, ong thợ vẫn có thể bay đủ nhanh để bắt kịp với ong chúa trong chuyến bay.

Ong thợ là ong không có khả năng sinh sản, nó thực hiện nhiệm vụ nhất định là chăm sóc cho tổ ong . Những con ong thợ đều phải trải qua một tiến trình sàng lọc để được xác định rõ nhiệm vụ của mình. Vào mùa hè, 98% ong trong một tổ là ong thợ. Vào mùa đông, bên cạnh ong chúa , tất cả những con ong là ong thợ . Ong thợ sẽ kiếm thức ăn nuôi ong chúa và ấu trùng, bảo vệ lối vào tổ ong và dùng cánh quạt mật ong trong những ổ trữ mật nhỏ.

Hương vị mật ong phụ thuộc vào những yếu tố nào

 

Màu sắc, hương vị, và thậm chí cả hương thơm của mật ong có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn mật hoa mà ong thu thập. Những màu sắc có thể dao động từ gần như vàng nhạt đến màu nâu sẫm, hương vị có thể khác nhau từ nhẹ đến đậm đà, và thậm chí mùi của mật ong có thể thoang thoảng hương hoa đặc trưng.

Công đoạn đóng chai mật ong thành phẫm

Sau khi mật ong được chiết xuất, nó được lọc kỹ để loại bỏ tất cả phần còn lại của sáp ong và các tạp chất khác. Một số người nuôi ong trước khi đóng chai mật ong có thể làm nóng mật ong để lọc dễ dàng hơn, điều này không thay đổi thành phần tự nhiên của mật. Nó chỉ làm cho quá trình lọc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thu hoạch mật ong như thế nào?

Người nuôi ong thu hoạch mật ong bằng cách thu thập các khung tổ ong và cạo nắp mật ra khỏi sáp ong.

Một khi nắp mật được loại bỏ, các khung được đặt trong một thùng - một máy quay ly tâm, làm mật ong chảy khỏi sáp tổ ong

Tư vấn về sản phẩm

Quốc Huy

Tổng đài hỗ trợ
0918 93 99 11 - (08) 3931 2132