Thông tin

Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất, những thông tin thú vị nhất sẽ được HONEYBOY cập nhật liên tục.

Quy trình sản xuất

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, mỗi một sản phẩm Honeyboy trước khi đến được tay người tiêu dùng đều phải trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát nghiêm ngặt.

Giới thiệu chung

HONEYBOY là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ ong mật với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chính thức thành lập từ tháng 2/2012. Công ty cổ phần HONEYBOY đi lên từ một gia đình có nghề nuôi ong truyền thống lâu đời tại Bà Rịa- Vũng Tàu, chuyên cung cấp mật ong thô cho các nhà thu mua trong nước để xuất khẩu.

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, một thương hiệu đáng tin cậy và muốn đưa mật ong của Việt Nam ra thị trường quốc tế, quyết tâm mở rộng sản xuất kinh doanh và công ty Cổ Phần HONEYBOY ra đời.

Mật ong có bao nhiêu loại và chất lượng mật ong được đánh giá như thế nào?

Hiện nay việc phân loại mật ong chưa có một quy định nào. Bởi vì việc phân loại này tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mật ong của người nuôi ong và tiêu thụ mật ong.

Phân loại mật ong theo loại I, II, III được đánh giá theo cảm quan và cơ chế thị trường. Cách phân loại này chủ yếu là độ sánh của mật, tỷ lệ nước (%) trong mật ong.

Cách phân loại thứ 2 là theo vùng sản xuất ra mật ong: như mật ong Tây Nguyên sản xuất ở Tây Nguyên, mật ong Phủ Quỳ sản xuất ở Phủ Quỳ (Nghệ An), mật ong Thái Bình, mật ong Hà Nội, v.v... người ta đánh giá chất lượng mật ong theo đặc điểm thiên nhiên và nguồn hoa của người nuôi ong.

Cách phân loại thứ 3 là màu sắc: màu nâu sẫm, màu nâu vàng, màu vàng, màu trắng. Cách phân loại này phải gắn với tên loại cây mà ong hút mật hoa. Như mật nhãn, mật đay, mật bạch đàn, mật rừng (hoa tổng hợp), v.v... Đặc biệt trong y học, người ta phân loại mật ong theo loại hoa có ý nghĩa trong việc sử dụng mật ong chữa bệnh.

Tuy nhiên để đánh giá chất lượng mật ong người ta thường căn cứ vào các chỉ tiêu sau đây:

-  Hàm lượng nước trong mật ong: 18 - 20% là tốt nhất, một số khách hàng cũng chấp nhận tỷ lệ nước 20 - 22%. Đài Loan, Nhật Bản còn chấp nhận lỷ lệ nước đến 24%.

-  Hàm lượng Hydroxy Methyl Furfuran là chất được tạo ra trong quá trình bảo quản mật ong. Với nhiệt độ cao đường Frucotoza sẽ bị phân huỷ để tạo ra chất Hydroxy Methyl Furfuran và nước. Tỷ lệ này càng cao thì chất lượng mật ong càng kém. Tỷ lệ cho phép là 40mg/1kg mật ong.

-  Các tạp chất trong mật ong: sáp, phấn hoa, xác con ong và cả bụi rác... Nếu trong mật ong mà có các tạp chất thì mật ong kém hẳn; vì vậy người ta phải chú ý lọc mật ong để loại tạp chất trước khi đưa vào bảo quản. Trong mật ong không được phép có tạp chất.

-  Ngoài ra, trong khi đánh giá mật ong người ta còn căn cứ vào màu sắc của mật ong để xác định đó là loại mật của hoa nào là chính. Rồi kiểm tra các loại men trong mật ong, nhất là men Amylasa.

-  Hiện nay, Honeyboy vừa tung ra dòng sản phẩm mới " Mật ong 5 sạch" theo tiêu chuẩn

(Nguồn: Một trăm câu hỏi đáp nuôi ong lấy mật/ Phan Đức Nghiệm.-H.: Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2010.- 136tr., 19cm.-Đăng ký cá biệt: VB20103071)

 Link: http://thuvien.mard.gov.vn/csdl-hoi-dap/ky-thuat-chan-nuoi/mat-ong-co-bao-nhieu-loai-va-chat-luong-mat-ong---1122

Tư vấn về sản phẩm

Quốc Huy

Tổng đài hỗ trợ
0918 93 99 11 - (08) 3931 2132
Facebook Chat