Thông tin

Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất, những thông tin thú vị nhất sẽ được HONEYBOY cập nhật liên tục.

Quy trình sản xuất

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, mỗi một sản phẩm Honeyboy trước khi đến được tay người tiêu dùng đều phải trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát nghiêm ngặt.

Giới thiệu chung

HONEYBOY là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ ong mật với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chính thức thành lập từ tháng 2/2012. Công ty cổ phần HONEYBOY đi lên từ một gia đình có nghề nuôi ong truyền thống lâu đời tại Bà Rịa- Vũng Tàu, chuyên cung cấp mật ong thô cho các nhà thu mua trong nước để xuất khẩu.

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, một thương hiệu đáng tin cậy và muốn đưa mật ong của Việt Nam ra thị trường quốc tế, quyết tâm mở rộng sản xuất kinh doanh và công ty Cổ Phần HONEYBOY ra đời.

Tuổi thọ các loài ong thế nào?

Ong chúa và ong thợ được hình thành từ một loại trứng có thụ tinh của ong chúa.

Nếu từ khi nở ra ong non (ấu trùng) trong một lỗ tầng to gọi là vú chúa và được ong thợ cho ăn hoàn toàn bằng sữa chúa cho đến khi trưởng thành thì con ong đó sinh trưởng phát triển thành ong chúa. Ong chúa có tuổi thọ 5 - 6 năm. Nhưng sức đẻ trứng của ong chúa mạnh nhất là năm thứ 2, các năm tiếp theo ong thường thay chúa vào cuối năm thứ 2 hoặc đầu năm thứ 3 để cho chúa trẻ, đẻ khoẻ, có nhiều trứng và ấu trùng, đàn ong sẽ mạnh.

Trứng có thụ tinh thì sau 3 ngày nở thành ấu trùng. Ở đó ong thợ non được nuôi bằng sữa chúa ba ngày đầu, từ ngày thứ 4 thì được nuôi bằng sữa làm từ mật và phấn hoa. Tuổi của ong thợ phu thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu và đàn ong mạnh hay yếu. Thông thường ong thợ sống được 50 - 60 ngày Mùa hè nắng nóng quá ong thợ sống được 5 - 6 tuần, còn mùa thu mát mẻ ong thợ sống được 2 tháng. Đàn ong mạnh, đầy đủ thức ăn thì ong thợ sống lâu hơn đến 60 ngày; còn đàn ong yếu, thức ăn ít, ong thợ chỉ sống được 30 ngày.

Ong đực được phát triển từ trứng ong do ong chúa và ong thợ đẻ ra không được thụ tinh trong lỗ tổ ong đực. Ong đực không tự kiếm ăn được mà do ong thợ cho ăn. Mặc dầu tuổi thọ của ong đực là 3 tháng hay hơn, nhưng khi trong tổ thiếu thức ăn dự trữ, ong đực thường bị đuổi ra khỏi tổ, ong thợ không cho ăn nên bị chết đói ngoài tổ. Về mùa đông ong thợ cũng thường đuổi ong đực ra ngoài tổ và bỏ chết rét.

Tăng tuổi thọ cho ong chúa và ong thợ có ý nghĩa đối với việc xây dụng đàn ong mạnh, có năng suất mật cao.

(Nguồn: Một trăm câu hỏi đáp nuôi ong lấy mật/ Phan Đức Nghiệm.-H.: Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2010.- 136tr., 19cm.-Đăng ký cá biệt: VB20103071)

Tư vấn về sản phẩm

Quốc Huy

Tổng đài hỗ trợ
0918 93 99 11 - (08) 3931 2132
Facebook Chat