Thông tin

Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất, những thông tin thú vị nhất sẽ được HONEYBOY cập nhật liên tục.

Quy trình sản xuất

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, mỗi một sản phẩm Honeyboy trước khi đến được tay người tiêu dùng đều phải trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát nghiêm ngặt.

Giới thiệu chung

HONEYBOY là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ ong mật với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chính thức thành lập từ tháng 2/2012. Công ty cổ phần HONEYBOY đi lên từ một gia đình có nghề nuôi ong truyền thống lâu đời tại Bà Rịa- Vũng Tàu, chuyên cung cấp mật ong thô cho các nhà thu mua trong nước để xuất khẩu.

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, một thương hiệu đáng tin cậy và muốn đưa mật ong của Việt Nam ra thị trường quốc tế, quyết tâm mở rộng sản xuất kinh doanh và công ty Cổ Phần HONEYBOY ra đời.

Có bao nhiêu loại hoa cho mật ở Việt Nam

Thức ăn chủ yếu của ong là mật hoa và phấn hoa trong tự nhên. Mật hoa cung cấp tất cả các năng lượng cần thiết cho ong, trong thành phần của mật hoa có nhiều loại đường như đường glucoza, fructoza, saccaroza... là nguồn năng lượng cơ bản cần thiết cho ấu trùng và cả đàn ong.

hoa nhãn 2

Tất cả các loài thực vật nở hoa đều cho mật hoặc phấn. Cây nở hoa cung cấp mật và phấn cũng không phải là có giá trị đối với con ong như nhau: có những cây nở hoa chỉ cung cấp mật , có cây lại chỉ cho phấn hoặc có cây cho cả phấn và mật. Do vậy trong nghề nuôi ong, người ta thường phân ra thành từng nhóm gọi là cây nguồn mật, cây nguồn phấn.

+ Cây nguồn mật: là những cây mà trên các bông hoa của nó con ong chỉ lấy được mậ. Trong nhóm này có những cây có nhiều hoa, hoa nở cùng một đợt và cho nhiều mật, được trồng với diện tích lớn, tập trung. Khi đến mùa hoa nở, ong lấy mật và có nhiều mật dự trữ để người nuôi ong khai thác được thì được gọi là cây nguồn mật chính. Những cây có nhiều mật, tập trung: Vải, nhãn, cao su, bạch đàn,... Cây nguồn mật duy trì: Cam, chanh, mận, bười, bí,... Cây nguồn mật duy trì có vai trò quan trọng để đàn ong phát triển đông quân trước vụ mật.

+ Cây nguồn phấn: Cây ngô, lúa, trinh nữ, hoa hồng,...Cây nguồn phấn có vai trò quan trọng để đàn ong sinh sản, khi con ong đi thu lượm phấn, nó đã vô tình giúp cây thụ phấn tạo khả năng hình thành quả và hạt, làm tăng năng suất cây trồng trong nông nghiệp.

Cũng như các nước vùng nhiệt đới khác thì Việt Nam chúng ta có thảm thực vật rất đa dạng, có nhiều loài cây nở hoa cùng với các vùng cây ăn quả tập trung với nhiều chủng loại khác nhau. Đây là cơ sở tiền đề để phát triển nghề nuôi ong. Ở các tỉnh đồng bằng miền Bắc nước ta có 4 vụ mật chính: vụ Xuân có hoa vải thiều, hoa nhãn, đay,...; Vụ Hè có bạch đàn, vối thuốc, sói đất...; Vụ Thu có hoa táo, sú, vẹt và vụ Đông có hoa chân chim, cỏ lào. Riêng hoa càng cua có rất nhiều trong tự nhiên và ở nhiều vùng. Đây là cây có vai trò quan trọng vì chúng nở gần như quanh năm, cung cấp nhiều phấn hoa và một ít lượng mật.

Sưu tầm

(CÔNG TY CP HONEYBOY)

Tư vấn về sản phẩm

Quốc Huy

Tổng đài hỗ trợ
0918 93 99 11 - (08) 3931 2132
Facebook Chat