Thông tin

Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất, những thông tin thú vị nhất sẽ được HONEYBOY cập nhật liên tục.

Quy trình sản xuất

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, mỗi một sản phẩm Honeyboy trước khi đến được tay người tiêu dùng đều phải trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát nghiêm ngặt.

Giới thiệu chung

HONEYBOY là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ ong mật với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chính thức thành lập từ tháng 2/2012. Công ty cổ phần HONEYBOY đi lên từ một gia đình có nghề nuôi ong truyền thống lâu đời tại Bà Rịa- Vũng Tàu, chuyên cung cấp mật ong thô cho các nhà thu mua trong nước để xuất khẩu.

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, một thương hiệu đáng tin cậy và muốn đưa mật ong của Việt Nam ra thị trường quốc tế, quyết tâm mở rộng sản xuất kinh doanh và công ty Cổ Phần HONEYBOY ra đời.

Hành trình tạo nên mật ong ngọt ngào từ những con ong

TỪ NHỮNG CON ONG

Hành trình để tạo ra mật ong bắt đầu từ những con ong cần cù. Dù ở trong tổ hay bay ra ngoài để tìm kiếm thức ăn, loài ong mật vẫn đóng vai trò quan trọng đối với nền nông nghiệp hiện nay. Ngoài việc sản xuất ra những giọt mật ong vàng thơm ngon, chúng còn giữ vai trò quan trọng đối với quá trình thụ phấn cho cây trồng.Mặc dù những loài côn trùng khác cũng có khả năng thụ phấn cho cây trồng, nhưng loài ong mật vẫn thụ phấn cho hầu hết cây trồng bởi vì chúng luôn có mặt trong suốt mùa sinh trưởng của cây trồng và thụ phấn cho hàng loạt những khu vực cây trồng lớn như nhãn, vải, chôm chôm, cafe, dưa chuột, dưa hấu và nhiều loại khác. Thực tế, khoảng 1/3 khẩu phần ăn kiêng của con người là từ những thực vật được thụ phấn bởi côn trùng và loài ong thụ phấn chiếm đến 80% trong số đó.

ĐẾN TỔ ONG

Những con ong mật di chuyển tới hàng triệu bông hoa trong suốt cuộc đời của mình để thu thập mật hoa mang về tổ nơi nó sẽ chuyển hóa thành mật ong và dự trữ trong tổ của mình. Trong tổ ong là hàng ngàn con ong thợ, ong đực, và duy nhất một con ong chúa, tất cả làm việc cùng nhau tạo nên một môi trường hoàn hảo để sản xuất mật ong. Độc đáo nhất có lẽ là thiết kế hình lục giác của tổ ong, cộng với quá trình quạt thổi liên tục từ cánh của các con ong làm mật bay hơi nước và cô đặc lại, chất lỏng ngọt ngào đó chúng ta gọi là mật ong. Sau cùng, những con ong sẽ vít các ô mật lại bằng sáp ong.

ĐÓNG CHAI

Nhờ vào những con ong chăm chỉ mà người nuôi ong có thể lấy mật để đóng vào chai và hũ sử dụng. Để thu hoạch mật ong, người nuôi ong thường lấy những khung cầu ong ra khỏi tổ và gạt bỏ lớp sáp ong mà những con ong đã dùng để vít lại mỗi ô mật. Khi lớp sáp ong được loại bỏ, khung cầu ong sẽ được xếp vào máy quay li tâm- một loại máy quay để tách mật ong ra khỏi sáp ong. Mật ong sẽ chảy ra thành ngoài của máy quay, rơi xuống bên dưới và người nuôi ong có thể chiết rót ra chai để sử dụng.
Thật may mắn, những con ong mật luôn sản xuất mật ong nhiều hơn so với nhu cầu sử dụng của chúng, điều đó rất quan trọng đối với người nuôi ong để thu thập phần mật ong dư đó. Tính trung bình, một tổ ong sẽ sản xuất dư khoảng 30kg mỗi năm.

KHÔNG CÓ LOẠI MẬT ONG NÀO GIỐNG NHAU

Những con ong làm việc không mệt mỏi để tạo nên món quà do thiên nhiên ban tặng này, và phải di chuyển tới vô số những nguồn mật hoa khác nhau. Tùy thuộc vào loại hoa mà ong tới thụ phấn, màu sắc và hương vị của mật ong cũng có thể khác biệt rõ rệt. Màu sắc và hương vị của mật ong có bậc màu từ không màu với hương thơm dịu ngọt đến vị ngọt đậm đà màu hổ phách nâu sẫm. Riêng ở Việt Nam đã có hơn 10 loại mật ong có xuất xứ từ những nguồn mật hoa hoàn toàn khác nhau. Nhưng sự đa dạng của mật ong không dừng lại ở đó. Mật ong còn tồn tại ở các dạng khác như dạng kết tinh và dạng sáp.

 

 

Tư vấn về sản phẩm

Quốc Huy

Tổng đài hỗ trợ
0918 93 99 11 - (08) 3931 2132
Facebook Chat