Bật mí cách thức để có món gà nướng mật ong thơm lừng
Hôm nay, chợt nhớ đến món gà nướng mật ong, mình xin bật mí đến mọi người bí quyết nấu món gà nướng kèm mật ong rất thơm, rất ngon :D, thật ra nếu như các bạn đã biết cách chế biến thì món gà nướng kèm mật ong khi ăn sẽ rất mềm chứ không có cảm giác bị khô, kèm theo màu sắc cực kỳ hấp dẫn, lôi cuốn của lớp mật ong trong lúc nướng, tổng quan món ăn nhìn trông rất bắt mắt.
Món gà nướng mật ong thơm ngon được nhiều người yêu thích
Vào mỗi dịp cuối tuần, các bạn có thể mang món ăn này ra làm và có cơ hội chiêu đãi cả nhà, đặc biệt là mấy đứa trẻ con cực kỳ thích :D
Nói về những nguyên liệu làm gà nướng mật ong, chắn chắn đầu tiên sẽ là con gà, để mọi người có thể ăn thỏa thích thì với nhà mình sẽ sử dụng khoảng một kg gà (Các bạn có thể sử dụng đùi gà hay cả con gà cũng đều ok cả).
Kế đến, tỏi các bạn phải xay thật nhuyễn, khoảng một thìa cafe tỏi (Với món gà nướng mật ong này các bạn không nên sử dụng tỏi băm nhé, vì lúc nướng tỏi có thể sẽ cháy khét khiến món ăn kém phần hấp dẫn). Riêng mật ong được mua ở những địa chỉ bán mật ong nguyên chất tại hcm uy tín, với khoảng 2 thìa canh (Một thìa có thể dùng để ướp, thìa còn lại chúng ta dùng để quết lên gà khi nướng). Xì dầu cỡ 1 thìa, dầu hào thì khoảng 2 thìa cafe, riêng dầu ăn thì tầm 2 thìa canh.
Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản như sau:
Trước tiên, các bạn phải cho gà rửa thật sạch, mỗi con gà có thể chặt nhỏ.
Tiến hành ướp gà cùng với tỏi đã xay nhuyễn, kèm theo một thìa canh mật ong, với 1 thìa canh nước mắm, khoảng 2 thìa cafe dầu hào, thêm 1 ít bột nêm. Sau đó các bạn phải xóc đều lên rồi cho tất cả vào túi bóng hoặc hộp nhựa để vào tủ lạnh và ướp khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ.
Cánh, đùi gà nướng mật ong cũng khá là hấp dẫn
Việc pha dầu thoa gà bao gồm những thứ như sau, một thìa canh dầu ăn, khoảng 1 thìa canh xì dầu, kèm một thìa canh mật ong trộn thật đều.
Quy trình nướng gà thường là với 2 cách nướng bằng lò nướng hoặc bằng than củi.
– Các thức nướng bằng than củi: Xếp đều gà lên mặt vỉ nướng. Khi nướng nên quẹt nước sốt đã pha lên mặt thịt gà. Nướng tới khi da gà chuyển sang màu vàng đậm đều là được.
– Hướng dẫn nướng bằng lò: Bật lò nướng ở khoảng 180 độ C trước 10 phút. Các bạn nhớ lót 1 lớp giấy nhôm lên khay nướng, tiến hành xếp gà vào lò nướng trong khoảng 40 phút. Nhưng cứ khoảng 10 phút bạn lại quết với dầu 1 lần cho gà sở hữu màu đẹp mắt và giúp nó không bị khô.
Muốn gà nướng mật ong mang màu vàng bóng không bị khô mà trông vẫn rất mềm và rất đẹp, sau khi gia vị đã thấm đều. Món gà nướng mật ong này bạn với thể ăn vã kèm với dưa chuột hoăc ăn với cơm nóng chấm với tương ớt đều siêu ngon. :D
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công :)
Bài viết liên quan: