Bánh Trung thu… từ khoai lang tím
Để làm thành công món bánh trung thu từ khoai lang tím này, bạn chỉ cần vài ba củ khoai lang, màu sắc tùy bạn chọn và thêm một khuôn bánh trung thu.
*Nguyên liệu: Ba củ khoai lang, mật ong, lạc rang, hạt điều…
- Khoai lang tím rửa sạch rồi hấp chín. Bóc vỏ, thái hạt lựu
- Cho khoai lang vào rây, dùng thìa đánh nhẹ để có khoai lang thật mịn
- Lạc rang, hạt điều cho vào máy xay sinh tố xay nát.
- ½ lạc rang + hạt điều trộn cùng khoai lang.
- Tiếp tục cho mật ong vào khoai lang, trộn đều đến khi có thể nặn thành khối mịn, nhuyễn.
- Ép khoai vào từng khuôn bánh, tạo hình (bạn có thể mua nhiều khuôn để có nhiều mẫu hoa văn). Nhớ thoa một ít bơ lạc lên khuôn để bánh dễ róc ra
- Khi ăn hay bày ra đĩa, rắc thêm ½ lạc + hạt điều còn lại lên trên.
Mẹo nhỏ để khi thưởng thức bánh thêm phần ngon miệng là bạn pha thêm bình trà xanh để nhâm nhi cùng sẽ rất thi vị đó.
(Thông tin tổng hợp)