Thông tin

Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất, những thông tin thú vị nhất sẽ được HONEYBOY cập nhật liên tục.

Quy trình sản xuất

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, mỗi một sản phẩm Honeyboy trước khi đến được tay người tiêu dùng đều phải trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát nghiêm ngặt.

Giới thiệu chung

HONEYBOY là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ ong mật với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chính thức thành lập từ tháng 2/2012. Công ty cổ phần HONEYBOY đi lên từ một gia đình có nghề nuôi ong truyền thống lâu đời tại Bà Rịa- Vũng Tàu, chuyên cung cấp mật ong thô cho các nhà thu mua trong nước để xuất khẩu.

Với tâm huyết muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, một thương hiệu đáng tin cậy và muốn đưa mật ong của Việt Nam ra thị trường quốc tế, quyết tâm mở rộng sản xuất kinh doanh và công ty Cổ Phần HONEYBOY ra đời.

Sự thật thông tin ăn sắn dây với mật ong gây đột tử?

Nhiều người vẫn cho rằng bột sắn dây pha cùng với mật ong sẽ gây đột tử. Tuy nhiên, sự thực, đây chỉ là tin đồn mà cho đến giờ vẫn chưa được chứng minh.

Nước sắn dây là món giải khát phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người dân lại truyền tai nhau và quả quyết rằng mật ong và bột sắn dây kết hợp với nhau sẽ gây đột tử. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này.

Chia sẻ trên tờ Dân trí, Th.s, Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ (Cục dự trữ quốc gia) còn khẳng định rằng, uống nước sắn dây pha với mật ong gây đột tử chỉ là lời đồn đoán trong dân gian, tuyệt nhiên không có sự việc đó.

Ông còn khẳng định thêm: “Tôi thường xuyên uống nước sắn dây pha với mật ong, cả gia đình tôi cũng vậy, chẳng có điều gì bất thường xảy ra”.

Theo đó, để chứng minh điều này, ông còn cung cấp hình ảnh ông tự pha sắn dây với mật ong để uống

1 148494

Giải thích về vấn đề này, Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, mỗi loại thuốc, thực phẩm đều có các thành phần khác nhau nên có tính chất tác động khác nhau khi ăn uống. Vốn dĩ, trong y học cổ truyền cho đó là sự tương phản và có đề ra những cấm kỵ nếu dùng chung có thể gây phản ứng có hại cho sức khỏe, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, sắn dây và mật ong không nằm trong nhóm tương phản này nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chứ đừng nói gì đến chuyện chết người.

Bổ sung về vấn đề này, báo Trí thức trẻ cho biết thêm, mật ong tính bình, sắn dây tính mát kết hợp với nhau cũng không thể gây ra phản ứng. Vì thế cũng không thể gây ra phản ứng là đột tử khi dùng chung hai thực phẩm này.

“Sắn dây được sản xuất theo công nghệ mài lọc qua nước, 100% bột sắn còn lại là tinh bột, khi ăn vào cơ thể chuyển hóa thành đường glucoza. Mật ong có thành phần hầu hết là đường glucoza + đường fructoza và một số vitamin, vi lượng + 1 số hoạt chất sinh học. Thực tế, mật ong là chất bổ dưỡng tốt, có tác dụng chữa bệnh về đường ruột và trong mật ong có chất kháng khuẩn vì vậy sử dụng là vô hại, chứ không thể có hại. Hơn nữa, mật ong tính bình, sắn dây tính mát kết hợp với nhau cũng không gây ra phản ứng”, lương y Quốc Trung giải thích.

Đặc biệt, bác sỹ Trung cho biết thêm, mật ong không có tính axit nên cũng không phân hủy chất xyanhydric trong đó thành chất độc hại được. Vì vậy, kể cả trong trường hợp bột sắn dây được trộn hoặc được làm từ củ sắn (mì) hoặc bột dong thì công nghệ sản xuất sắn dây mài và ngâm lọc cũng loại bỏ hết độc tố trong sắn mì nên không thể gây phản ứng như đồn thổi.

Cũng theo bác sỹ Trung, trong trường hợp hy hữu nếu có dị ứng với mật ong thì nhiều nhất là cũng chỉ dừng lại ở việc gây mẩn ngứa, nổi mề đay, dị ứng, đau bụng, tiêu chảy...

Các bác sĩ khuyến cáo, trên thị trường buôn bán rất nhiều loại bột sắn dây, thật có, giả có. Người ta có thể trộn thêm một số phụ gia vào sắn dây nhằm buôn bán kiếm lời. Khi kết hợp với mật ong thì vô hình chung gây nên phản ứng phụ, gây trạng thái nôn mửa sau khi dùng, hay đau bụng đi ngoài…

Vì vậy, người tiêu dùng khi mua các sản phẩm nên chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng. Không nên mua những hàng hóa trôi nổi không rõ nguồn gốc, khi sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe bản thân!

CÔNG TY CP HONEYBOY
Theo Mạc Nhiên (Đời sống & Pháp luật)

Tư vấn về sản phẩm

Quốc Huy

Tổng đài hỗ trợ
0918 93 99 11 - (08) 3931 2132
Facebook Chat