Công thức làm bánh cheesecake mật ong cho 6 người :
Thành phần :
1. Đế bánh :
175g bánh quy nghiền nhỏ
120g bơ chảy
2. Lớp Filling :
450g phô mai ricotta
450g cream cheese – pho mát kem
150g đường
200g sữa đặc
100g mật ong HoneyBoy
6 quả trứng
1 thìa cà phê tinh dầu vani
3. Lớp Topping :
200g hạt dẻ cười
50g mật ong
200g đường
Thêm mật ong để phủ bánh lúc hoàn thành.
Cách làm :
1. Để làm lớp đế bánh, trộn đều bánh quy đã nghiền nhỏ bằng cây cán bột và bơ rồi cho vào khuôn bánh 225mm, loại đáy rời.
2. Với lớp filling, chỉ cần cho pho mát, đường, sữa, mật ong, vani và trứng vào máy xay và xay cho đến khi mịn. Đừng lo lắng nếu hỗn hợp trông có vẻ hơi chảy, 6 quả trứng sẽ làm nó trở nên quánh hơn. Sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp phủ lên trên phần đế bánh trong khuôn.
3. Nướng ở 175 độ C tương đương 350 độ F trong khoảng một tiếng rưỡi. Cheesecake nên nở lên và định hình ở giữa.
4. Đến lớp Topping, làm ấm mật ong và đường, đun sôi để tạo thành hỗn hợp caramel. Cho hạt dẻ vào và nhanh chóng đổ ra một cái khay, để một lúc cho cứng lại rồi đập thành các mảnh.
6. Cho bánh ra đĩa, thêm các mảnh hạt dẻ cười và mật ong bên trên.
Chúc các bạn thành công!